Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10

Như đã biết, trong năm 2017 vừa qua Microsoft đã có thông báo nhắc nhở về việc hãng sẽ kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10 đến toàn thể người dùng vào ngày 29/07, nhưng trên thực tế hãng đã không áp dụng thực hiện việc này và kéo dài thời gian nâng cấp đến 31/12 ở thông báo tiếp theo. Mặc dù vậy, bước sang năm 2018 hãng vẫn chưa thực sự xác nhận ngày kết thúc chương trình. Tuy nhiên, thông báo gần đây từ phía Microsoft đã chính thức ấn định ngày kết thúc chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, đó chính là ngày 16/01/2018.

Như vậy, nếu bạn đang sử dụng máy tính có cài đặt phiên bản Windows 7/8.1 bản quyền thì nên thực hiện việc cập nhật lên Windows 10 trước ngày 16/01/2018 tới đây. Nếu không tranh thủ trong thời gian này, bạn sẽ phải mất một khoản phí trị giá gần 120USD cho việc nâng cấp sau.

Làm cách nào để nâng cấp

Đơn giản là bạn chỉ cần tải file ISO cài đặt Windows 10 fall creator mới nhất theo hướng dẫn tại đây.

Tiếp theo là tạo USB Boot cài đặt Windows 10 hoặc có thể giải nén trực tiếp file ISO vào thư mục nằm ngoài ổ đĩa chứa hệ điều hành và chạy file Setup.exe để bắt đầu quá trình nâng cấp.

Máy không có bản quyền thì sao?

Không sao, bạn chỉ cần kiếm Product key của những máy laptop có sẵn license kèm theo máy nhưng không còn hoạt động được nữa, và nó thường nằm ở dưới đít máy. Vì những máy tính dùng bản quyền Windows 7 chỉ chứng nhận bản quyền thông qua Product Key mà chưa tích hợp vào BIOS như các dòng laptop Windows 8 trở lên.

Hãy ghi lại Product key này và phiên bản Windows kèm theo. Sau đó cài lại đúng bản Windows đó và nhập Key này vào để lên bản quyền. Và sau đó lại cập nhật tiếp lên Windows 10 bản quyền. Khi đã kiểm tra bản quyền hoàn tất, hãy đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn vào để hệ thống tiến hành kết hợp ID của máy tính vào tài khoản, từ lần sau chỉ cần cài lại Windows 10 là hệ thống sẽ tự kích hoạt lại bản quyền mà không cần nhập Key lần nữa.

Tham khảo: Genk.vn

Загрузка...

Leave a Reply