Disney chính thức mua lại 20th Century Fox với giá 52,4 tỷ USD – Vũ trụ Marvel quy về một mối

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng Walt Disney đã chính thức ký hợp đồng mua lại mảng phim và chương trình TV của Century Fox. Anh em yêu thích vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ rất phấn khích vì giấc mơ toàn bộ siêu anh hùng lớn của Marvel cùng xuất hiện trên màn ảnh rộng sẽ sớm trở thành sự thực.

 Theo thông tin từ New York Times, hãng Walt Disney đã chính thức đạt được thỏa thuận chuyển nhượng công ty giải trí của Rupert Murdoch – 21st Century Fox với giá 52,4 tỷ USD. Như vậy, Disney sẽ nắm trong tay quyền sản xuất phim và một lượng lớn chương trình truyền hình của Fox.
Disney chính thức mua lại 20th Century Fox với giá 52,4 tỷ USD

Disney chính thức mua lại 20th Century Fox với giá 52,4 tỷ USD – Ảnh: ttvn.vn

Cụ thể, Walt Disney sẽ tiếp quản mảng lưới phim màn ảnh rộng và phim truyền hình của Fox, National Geographic, Star TV, kênh Nat Geo, Sky, Hulu, FX Networks. Và Fox chỉ giữ lại kênh tin tức Fox News, mạng lưới phát sóng cơ bản của mình và một số kênh thể thao.

Ngoài ra, Disney không chỉ bỏ ra 52,4 tỷ USD để mua lại Fox mà còn phải chịu trách nhiệm về số khoản nợ hiện tại của Fox, ước tính con số mà Disney sẽ phải bỏ ra lên đến 66 tỷ USD. Tuy nhiên, Disney sẽ nắm giữ được hoàn toàn bản quyền những thương hiệu điện ảnh có giá trị tỷ USD. Hiện thỏa thuận này đang chờ sự xác nhận từ cơ quan quản lý nhà nước, nhưng đó chỉ còn là vấn đề thời gian.

Disney chính thức mua lại 20th Century Fox với giá 52,4 tỷ USD – Ảnh: ttvn.vn

Hiện tại, Disney được quản lý bởi CEO Rober A. Iger và đang nắm trong tay hàng loạt thương hiệu đình đám như: hãng hoạt hình 3D Pixar, hãng truyện tranh và phim siêu anh hùng nổi tiếng Marvel, người giữ quyền sản xuất các sản phẩm liên quan đến Star Wars Lucasfilm và mới đây nhất là những sản phẩm bom tấn của Fox sẽ về với Disney. Mục tiêu mà họ hướng tới là dịch vụ phát trực tiếp – stream để cạnh tranh với Netflix. Dự kiến dịch vụ sẽ ra mắt vào năm 2019.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, ông Rober A. Iger đã cho biết: “Chúng tôi vinh dự khi được ngài Rupert Murdoch tin tưởng và nhượng lại cho chúng tôi quyền điều hành doanh nghiệp mà ngài đã dành cả đời gây dựng”.

Disney chính thức mua lại 20th Century Fox với giá 52,4 tỷ USD – Ảnh: ttvn.vn

Bên cạnh đó, đã có rất nhiều thông tin xoay quanh thỏa thuận này, đài CNBC nói rằng giám đốc điều hành của Disney, Robert Iger tuyên bố ý định giữ nguyên vị trí Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Disney như là một phần của thỏa thuận thông qua năm 2021, thay vì nghỉ hưu vào năm 2019 như dự kiến ​​trước đó.
Disney chính thức mua lại 20th Century Fox

Disney chính thức mua lại 20th Century Fox với giá 52,4 tỷ USD – Ảnh: ttvn.vn

Với việc Disney nắm quyền sở hữu Century Fox sẽ là tin tốt lành cho các fan nhà Marvel. Ở đó, những siêu anh hùng vốn dưới quyền Fox là X-Men, Fantastic Four, Deadpool và các siêu anh hùng Marvel sẽ cùng xuất hiện trên màn ảnh rộng, tạo nên một thế giới siêu anh hùng giàu chi tiết và phức tạp hơn.

Chắc chắn rằng thương vụ mua bán này sẽ là vụ giao dịch lớn nhất trong ngành truyền thông. Với việc nắm giữ Fox, Disney hiện không chỉ thâu tóm ngành công nghiệp phim ảnh mà còn cả lĩnh vực phát trực tuyến. Nhờ đó, Disney dần trở thành đối thủ cạnh tranh số một của Apple, Amazon, Facebook và Google trong lĩnh vực video trực tuyến.

(Nguồn: ttvn.vn)

Загрузка...

Leave a Reply