[KODI] Hướng dẫn cài đặt addon Youtube xem được video 4K

Một ưu điểm nổi bật nhất khi xem Youtube trên Kodi là bạn sẽ không bao giờ bị quảng cáo làm phiền và chỉ cần xem những thứ muốn xem. Tuy nhiên mặc định sau khi cài đặt addon Youtube thì bạn không thể nào xem được video chất lượng cao như 1080p, 4K. Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ hướng dẫn cài đặt addon Youtube xem được video 4K thậm chí lên đến 8K thủ công hoặc tự động thông qua addon HieuIT Media Center.

I. Thiết lập xem Youtube 1080p/4K thủ công:

Để addon Youtube xem được video chất lượng cao thì yêu cầu Kodi phải có addon InputStream Adaptive. Ở phiên bản Kodi hiện tại là 18.5 thì InputStream Adaptive đã được tích hợp sẵn và bạn chỉ cần enable nó lên là được. Và có 1 điều nữa là InputStream Adaptive này cũng được sử dụng để xem được Netflix trên nền tảng Kodi luôn và mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt addon Netflix trong một bài viết khác.

Đường dẫn của Inputstream Adaptive trên các nền tảng:

PC: Addon > Install from repository > Kodi add-on repository > VideoPlayer InputStream

CoreELEC/LibreELEC: Addon > Install from repository > CoreELEC/LibreELEC add-on repository > VideoPlayer InputStream

Android: với phiên bản Kodi trên Android thì bắt buộc bạn phải cài đặt bằng file APK tải từ trang chủ Kodi tại địa chỉ: http://mirrors.kodi.tv/releases/android/arm/kodi-18.5-Leia-armeabi-v7a.apk Nếu bạn tải từ CHPlay thì sẽ không thấy mục InputStream Adaptive đâu cả.

Sau khi cài đặt xong InputStream Adaptive bạn vào Setting của addon Youtube

Chuyển sang tab MPEG-DASH > Nhấn tích vào mục Use MPEG-DASH > sau đó nhấn vào Configure InputStream Adaptive

Trong cửa sổ Setting InputStream Adaptive bạn nhập vào ô Min. Bandwidth giá trị: 10000000 (10 triệu) và tích chọn vào mục Ignore Display Resolution.

Quay trở lại Setting của Youtube bạn nhìn vào mục Video quality – đây chính là chất lượng video mặc định mà bạn muốn Youtube mở.

Nếu thiết bị của bạn chỉ xem được video 1080p thì chọn vào mục Adaptive (MP4/H264) hoặc bấm vào mũi tên và chọn 1080p

Xem video 4K: có thể chọn mục Adaptive (WEBM/VP9) và tích HDR nếu TV, màn hình có hỗ trợ HDR.

Lưu ý: Không phải thiết bị nào cũng xem mượt video 4K nên nếu bạn để mặc định là Adaptive(WEBM/VP9) thì có thể làm treo Kodi khi mở video.

Nhấn OK để lưu lại và mở video 4K lên để kiểm tra xem đã hoạt động hay chưa?

II. Thiết lập xem Youtube 1080p/4K tự động bằng addon HieuIT Media Center:

Để đơn giản hóa quá trình thiết lập thủ công ở trên mình đã thêm chức năng này vào addon HieuIT Media Center. Để thực hiện bạn chỉ cần mở addon HieuIT Media Center lên sau đó vào mục Ultilities Tool – Công cụ tiện ích

Nhấn chọn vào mục Thiết lập xem Youtube 4K/1080p

Sau 1 vài thao tác tự động thiết lập sẽ hiện thông báo lựa chọn chất lượng video và bạn nên chọn đúng với nhu cầu và phù hợp với thiết bị đang sử dụng.

Tool hoạt động với phiên bản Kodi cài đặt từ file APK trên Android, CoreELEC, PC. Trên iOS hoặc nền tảng khác mình chưa thử nên không biết có hoạt động được hay không.

Загрузка...

One Response

  1. Duc June 19, 2020

Leave a Reply