Tải torrent trực tiếp vào Google Drive

Trước đây khi muốn tải torrent và sau đó đưa lên Google Drive để lưu trữ hoặc chia sẻ mình thường phải mất tới 2 công đoạn là chờ tải file torrent hoàn thành rồi sau đó up ngược dữ liệu đó lên lại Google Drive. Công việc đôi khi không suôn sẻ và tốn nhiều thời gian bởi phải phụ thuộc vào tốc độ mạng. Một lần tình cờ dạo google search mình đã tìm ra cách rút ngắn được thời gian, tất cả công việc tải torrent rồi upload lên Google Drive đều được làm thông qua dịch vụ đám mây mà không cần phải tải về máy tính nữa, tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí nhé.

Thực chất quá trình này mình sử dụng đoạn mã nguồn Torrent To Google Drive Downloader chạy trực tiếp trên dịch vụ Google Colab. Chỉ việc kết nối Colab với tài khoản Google Drive của bạn, upload file .torrent rồi chạy script là xong.

Google Colab (Google Colaboratory) là một dịch vụ đám mây miễn phí của Google nhằm hỗ trợ cộng đồng nghiên cứu AI phát triển các ứng dụng deep learning bằng việc cung cấp GPU và TPU miễn phí (chúng ta chỉ cần đăng ký một tài khoản Google và sử dụng Google Colab trong Google Drive).

Xem thêm tại: https://trituenhantao.io/lap-trinh/lam-quen-voi-google-colab/

Một số lưu ý khi sử dụng:

  • Để upload file dung lượng lớn bạn cần phải có 1 tài khoản  Google Drive Unlimited
  • Chỉ nên tải file torrent từ các public tracker (tải xong có thể ngắt kết nối, không yêu cầu seed và không bị phạt Hit & Run)
  • Tốc độ tải torrent phụ thuộc vào số lượng seed hiện tại.
  • Script yêu cầu cửa sổ web phải mở liên tục trong suốt quá trình download.

I. Thêm Script vào Google Drive:

Trước tiên truy cập vào đường link này: Torrent to Google Drive Downloader

Tiếp theo nhấn vào mục Copy to Drive

Sau khi script được lưu vào Drive của bạn thì tự động sẽ được kết nối tới dịch vụ Google Colab và bạn sẽ có tài nguyên để tải torrent, kiểm tra bằng cách bấm vào icon hình thư mục và xem dung lượng ổ cứng còn trống hiện tại.

Lưu ý: bạn chỉ có thể chuyển file torrent có dung lượng thấp hơn dung lượng hiện có của Colab nhé.

II. Bắt đầu thiết lập tải torrent

Bước 1: Install libtorrent and Initialize Session

Cài đặt libtorrent, đây là một phần mở rộng giúp Colab chạy được trình tải torrent. Đưa chuột vào trong đoạn script và nhấn nút mũi tên (Run) để thực thi lệnh, nếu không gặp lỗi gì thì kết quả trả về như hình trên.

Bước 2: Mount Google Drive

Tiếp tục đưa chuột đến đoạn lệnh tiếp theo là Mount Googe Drive và nhấn Run. Kết quả sẽ hiện ra đường link web lấy auth code. Bạn nhấn vào link này và đăng nhập tài khoản Google cần kết nối tới Colab (chính là tài khoản bạn đã copy script ở bước trước đó)

Hãy nhấn nút trong hình để copy đoạn mã auth code và dán vào mục Enter your authorization code rồi nhấn Enter. Nếu không có lỗi thì bạn đã kết nối thành công.

Bước 3: Add From Torrent File

Tiếp đến bấm Run tại đoạn script Add From Torrent File. Bấm Choose Files để upload torrent lên. Nếu bạn có URL của magnet thì Run ở mục Add From Magnet Link

Bước 4: Start Download

Bấm Run tại đoạn script Start Download để bắt đầu quá trình download torrent về và tự động đẩy lên Google Drive. Tới bước này bạn không cần phải làm gì nữa cả, cứ giữ nguyên cửa sổ web để quá trình không bị gián đoạn.

File được tải và upload lên Drive ở thư mục Torrent trên Google Drive của bạn.

III. Xóa phiên tải hiện tại:

Nếu trong quá trình download có lỗi hoặc bạn muốn xóa phiên tải để lấy lại dung lượng trống của ổ đĩa Colab như ban đầu thì có thể bấm vào menu Runtime > Manage sessions

Và nhấn TERMINATE để xóa luồng chạy hiện tại của Colab.

Chúc các bạn thành công. Có thắc mắc hoặc cần thêm giải thích có thể để lại comment bên dưới nhé.

Загрузка...

3 Comments

  1. huy September 10, 2020
  2. Đinh Mỗ August 20, 2020
    • Lê Hiếu August 25, 2020

Leave a Reply