Microsoft sẽ ra mắt hệ thống Xbox Live Avatar mới vào tháng 4/2018

Microsoft sẽ ra mắt hệ thống Xbox Live Avatar mới vào tháng 4/2018

Microsoft có kế hoạch ra mắt hệ thống Xbox Live Avatar mới trong tháng tư sắp tới.

Hồi E3 năm ngoái, Microsoft từng tiết lộ kế hoạch thiết kế lại Xbox Live Avatar và có kế hoạch cung cấp nó cho người dùng Windows 10 vào cuối năm 2017. Đáng tiếc là hãng đã không kịp ra mắt vào thời điểm nói trên nhưng mới đây một nguồn tin thân cận với Microsoft cho biết người dùng tham gia Xbox Insider sẽ được thử nghiệm tính năng avatar mới trong tháng ba này.

Hiện tại chỉ có nhân viên mảng Xbox của Microsoft và một nhóm người dùng thử nghiệm Xbox Alpha mới được dùng trước tính năng này, và tháng tới nó sẽ được cập nhật đến những người dùng khác. Hệ thống avatar mới cho phép người chơi tùy biến các nhân vật đại diện của mình với nhiều lựa chọn cơ thể, phục trang và đạo cụ hơn. Microsoft đưa ra rất nhiều tùy chọn mới tập trung vào sự đa dạng và ngay trong trailer về tính năng này bạn cũng có thể thấy thấy một người ngồi xe lăn, lướt ván, thậm chí là lái mô tô với nhiều trang phục đầy màu sắc khá mới mẻ so với thời Xbox 360.

Microsoft sẽ tích hợp hệ thống hình đại diện mới này vào dashboard của Xbox One, và các nhân vật này cũng sẽ xuất hiện trên màn hình homescreen. Bản thân hãng cũng đang có kế hoạch mở avatar store mới vào tháng năm trong năm nay, cho phép người dùng Xbox Live có thể mua đạo cụ, phục trang và nhiều thứ tùy biến cho nhân vật đại diện của họ. Đây được xem là động thái làm mới hệ thống avatar từng rất quen thuộc với người chơi Xbox 360 và giúp hãng thu lại không ít tiền bán vật phẩm ảo từ nó.

Trước đó, khi ra mắt Xbox One, hệ thống “thể hiện cá tính” này cho nhân vật đại diện của người chơi lại không được đầu tư tương xứng, và Microsoft đang cố gắng thay đổi điều này. Chắc chắn, động thái làm mới hệ thống avatar cũ của hãng sẽ được rất nhiều người chơi Xbox One ủng hộ.

Xbox Live Avatar 2.0

Hệ thống Xbox Live Avatar mới trên dashboard Xbox One

Thú vị nhất là hệ thống avatar mới được xây dựng bằng engine Unity, nhờ thế mà người dùng có thể dễ dàng tùy biến và thêm các đạo cụ cho nhân vật đại diện thỏa thích so với trước. Nó được phát triển để thay thế cho hệ thống avatar cũ từng ra mắt lần đầu trên Xbox 360 vào năm 2008. Các nguồn tin của The Verge cũng cho rằng Microsoft sẽ sớm cho phép các nhà phát triển thứ ba xây dựng đạo cụ và trang phục riêng cho các avatar, cũng như bán những vật phẩm này trên digital store của Microsoft.

Nguồn: Trainghiemso.vn

Загрузка...

Leave a Reply