[KODI] Hướng dẫn cài addon xem phim từ Google Drive

Với những ai đang sở hữu tài khoản Google Drive Unlimited và có upload phim HD lưu trữ trên đó thì không thể không tận dụng nó kết hợp với Kodi để xem phim với chất lượng tương đương hay với định dạng gốc từ file video đã upload lên đó. Ngoài file lưu trữ từ Fshare buộc phải có tài khoản VIP thì bạn mới có thể xem được thì việc xem phim từ Google Drive gần như là miễn phí (miễn là bạn có được nguồn chia sẻ hoặc do chính bạn upload lên). Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài addon Google Drive trên Kodi một cách chi tiết nhất cũng như làm cách nào để có thể nhận tài khoản xem phim từ Google Drive do HieuIT Media Center cung cấp ở cuối bài viết nhé.

Xem thêm: [KODI] Quản lý thư viện phim trên Google Drive

I. CÀI ĐẶT ADDON GOOGLE DRIVE

Trước tiên bạn cần phải cài đặt addon tên là Google Drive của tác giả cguZZman (vì trước đây có 1 addon tương tự nhưng đã ngừng phát triển).

Vào Setting > Add-ons > Search.

Nhập vào từ khóa “Google Drive” hoặc vào đường dẫn Install from repository > Kodi Add-on repository > Video add-ons.

Tìm và cài đặt addon tên Google Drive với tên tác giả là Carlos Guzman (cguZZman) phiên bản mới nhất hiện tại là 1.2.12

Trong Kodi thì với việc cài chỉ mỗi addon không thôi thì khi addon đó có bản nâng cấp mới để sửa lỗi thì bạn không thể nhận được bản cập nhật. Cho nên dù là addon nào thì bạn cũng nên cài repository kèm theo.

Nếu Kodi bạn đã cài HieuIT Repository thì chỉ cần vào đường dẫn HieuIT repository > Add-on repository và lựa chọn cài đặt cguZZman’s Add-on repository.

Hoặc thêm source http://repo.kongnghe.net như trong bài viết này.

Và tiến hành chọn Install from Zip > repo.kongnghe.net và tìm file 3.repository.cguzzman-1.0.0.zip

II. THÊM TÀI KHOẢN GOOGLE DRIVE

Để thêm tài khoản Google vào addon bạn cần chuẩn bị sẵn điện thoại hoặc máy tính để thao tác.

Lưu ý: thiết bị đang mở Kodi và điện thoại, máy tính của bạn phải đang truy cập cùng 1 mạng nhé.

Bước 1: Mở Addon Google Drive và nhấn vào Add an account…

Bước 2: Một bảng thông báo hiện ra kèm theo đoạn code màu xanh lá.

Bước 3: Dùng điện thoại quét mã QR code hiện trên màn hình hoặc mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ https://drive-login.herokuapp.com và nhập mã code màu xanh lúc nãy vào trang web vừa mở và nhấn Next.

Bước 4: Bạn đăng nhập vào account Google nơi có chứa phim trong đó.

Bước 5: Và nhấn Cho phép như là bước thủ tục cho phép Addon truy cập vào thư viện trong Drive.

Bước 6: Nếu thành công sẽ hiện ra thông báo như hình.

Quay trở lại Kodi bạn sẽ thấy danh sách account xuất hiện. Từ bộ nhớ chính đến bộ nhớ dùng chung (Team Drive) nếu có đều được hiển thị đầy đủ.

III. LƯU Ý KHI DÙNG ADDON GOOGLE DRIVE

Với 1 tài khoản Google Drive nếu 1 mình bạn sử dụng thì không vấn đề gì nhưng khi bạn chia sẻ tài khoản đó cho nhiều người sử dụng thì sẽ có tình trạng là bạn và mọi người có thể sẽ không mở phim được vì cơ chế bảo mật của Google là với 1 file mà có quá nhiều lượt truy xuất (quota) sẽ bị giới hạn, bạn mở trực tiếp trên trình duyệt web thì được nhưng trong Kodi thì không.  Lúc này bạn sẽ cần tới giải pháp dự phòng là chuyển file phim đó sang định dạng stream web (như chọn độ phân giải khi xem video trên Youtube).

Để thực hiện bạn mở Setting của addon Google Drive lên. Và tích chọn vào dòng thứ 3 từ trên xuống Always ask for the stream format before play.

Từ lúc này thì khi bạn mở 1 phim lên xem nó sẽ hiện bảng lựa chọn

Nếu bạn muốn xem phim ở định dạng gốc (phim 4K, âm thanh DTS 5.1, Atmos các kiểu…) thì chọn vào dòng cuối cùng Original format. Còn nếu phim đó không mở lên xem được thì buộc bạn phải lựa chọn vào dòng độ phân giải, cao nhất chỉ là 1080p (1920×1080) cho dù phim đó bạn upload lên ở định dạng 4K và âm thanh lúc này chỉ là stereo 2.0 AAC.

Cách này cũng có hiệu quả khi đường truyền internet của bạn không đủ mạnh và bạn không khắt khe về hình ảnh, âm thanh nhưng dù sao nó vẫn chất lượng hơn các web xem phim online gấp nhiều lần.

IV. BONUS

Trong cộng đồng Kodi Việt Nam hiện tại đa số các addon đều sử dụng nguồn phim từ fshare là chính và nguồn phim từ Google Drive hầu như rất ít người chia sẻ nhưng với ai đang sử dụng addon HieuIT Media Center thì lại được “khuyến mãi” 1 kho phim từ Drive rất lớn mà không yêu cầu chút chi phí nào.  Cách nhận thì cực kỳ đơn giản chỉ trong vòng 3 nốt nhạc thôi nhé 😀

Hiện tại Kho phim Google Drive của mình đã bị xóa nên không còn data trong addon HieuIT nữa. Mình có một TeamDrive miễn phí mọi người có thể Join và tự upload hoặc xem phim có sẵn trên Team này nhé. Link ở đây: https://hieuit.net/friendshare

Trước tiên phải có addon HieuIT Media Center trước đã, cách cài đặt thì có ở hướng dẫn này.

Làm theo mục I trong bài viết này là chỉ cần cài đặt addon Google Drive và sau đó mở addon HieuIT Media Center lên, truy cập vào mục Restore Data – Cho máy không dùng source HieuIT Wizard

Tiếp theo nhấn chọn vào Data Addon Google Drive by HieuIT

Bước này lưu ý nhé, nếu như trước đó trong addon đã có tài khoản thì khi nhấn OK, làm ngay mọi tài khoản sẽ mất sạch và thay thế bằng tài khoản miễn phí của HieuIT nha.

Đồng ý với các yêu cầu trên thì khởi động lại Kodi bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức kho phim miễn phí, chất lượng cao miễn bàn và luôn được cập nhật thường xuyên.

Nếu bạn có kho phim hay, chất lượng mà trong kho mình chưa có thì cứ liên hệ và chia sẻ để mình thêm vào cho nó phong phú.

Trong bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn đưa phim từ Google Drive vào Movies Library của Kodi để có thể duyệt phim và quản lý phim rất đẹp mắt, đầy đủ nội dung (poster, plot, fanart, info, rating….)

Chúc các bạn xem phim vui vẻ ./

 

Загрузка...

37 Comments

  1. huy July 27, 2021
    • Lê Hiếu August 29, 2021
  2. Dang Quang June 12, 2021

Leave a Reply