[Series] Tôi đã kiếm tiền với Youtube như thế nào? – Phần 1

kiếm tiền với youtubeXin chào, hôm nay mình sẽ giới thiệu Phần đầu tiên của series tôi đã kiếm tiền với Youtube như thế nào?. Đây sẽ là bước khởi đầu của các bạn trong quá trình kiếm tiền với Youtube.

I. Quy trình tạo mail, tạo kênh Youtube

Việc tạo mail thì tương đối đơn giản và ai cũng có thể tạo cho mình ít nhất một địa chỉ email. Mình sẽ không đi sâu vào hướng dẫn các bước tạo mail như thế nào nhưng mình sẽ tóm gọn những lưu ý cần thiết mà các bạn cần làm tránh những đáng tiếc về sau (bị chết kênh hàng loạt, bị xác minh điện thoại khi đăng nhập).

A. Tạo Mail:

  • Trước khi bắt tay vào đăng ký Gmail bạn phải đảm bảo máy tính của bạn đã sạch sẽ xóa history, cookie, gỡ bỏ toàn bộ addon flash player (cái này nghe bảo là google thu thập thông tin người dùng qua addon này tuy nhiên mình chưa xác minh có đúng hay không nên cứ xóa đi cho an tâm).
  • Luôn luôn sử dụng chế độ ẩn danh trên mọi trình duyệt.
  • Mỗi IP trong 1 thời điểm chỉ tạo được tối đa 3 tài khoản gmail. Đăng ký xong 3 gmail bạn có thể restart modem để đổi IP khác.
  • Bạn có thể tạo nhiều hơn 3 gmail 1 ngày với việc sử dụng sim rác để xác minh, tuy nhiên theo mình thì bạn không nên làm việc này, vì 1 tài khoản gmail khi bị xác minh số điện thoại là do Google nó nghi ngờ tài khoản này là spam nên mới yêu cầu làm vậy, và sau một thời gian nếu bạn đăng nhập trên nhiều thiết bị bạn sẽ bị google hỏi số đt lần nữa rất là mất công.
  • Nếu bạn có D-Com 3G bạn có thể đăng ký nhiều hơn 3 gmail 1 ngày. Mình không có nên chưa xác minh điều này.
  • Nên nhớ: Tài khoản Gmail đăng ký không xác minh số điện thoại là an toàn.
  • Nếu Email đã đăng nhập trên máy tính thì không đăng nhập trên VPS nữa (nếu bạn đem email đó đăng nhập chỗ khác thì sẽ bị xác minh số điện thoại)

Quy trình đăng ký một tài khoản Gmail

⇒ Mở trình duyệt ẩn danh (firefox) ⇒ Vào Google.com ⇒ Tìm kiếm thông tin bất kỳ (tốt nhất nên vào các trang có chức năng chia sẽ lên google+ ) ⇒ Truy cập vào trang web (lưu ý: khi mở 1 trang đợi nó load xong toàn bộ) ⇒ Lướt xem 2, 3 trang trong vòng vài phút (hãy cho Google tin tưởng bạn làm 1 người dùng bình thường, không phải là 1 cái máy)

⇒ Tìm đến nút chia sẽ Google+ lúc này nó yêu cầu bạn đăng nhập thì bấm vào tạo tài khoản.

tạo tài khoản gmail

Lưu ý: không nhập thông tin vào số điện thoại và Email Recovery (cái này sẽ làm ở bước sau)

đăng ký gmail

⇒ Sau khi Google thông báo đã tạo Email thành công, truy cập vào inbox và bấm gửi thư, hãy gửi thư đến 5 địa chỉ Email khác của bạn với nội dung là cái thông tin email bạn vừa mới tạo (tên, ngày tháng năm sinh, ngày tạo mail) mục đích là để lưu lại sau này bạn lỡ quên thì còn có thông tin để mà khôi phục mail (Google yêu cầu gần chính xác ngày tạo mail, các địa chỉ thường liên lạc). Bạn phải đảm bảo 5 địa chỉ mail kia an toàn tuyệt đối nếu không muốn tất cả email đều ra đi. (bước này nếu bạn cảm thấy thừa hoặc không an toàn thì có thể bỏ qua)

⇒ Tiếp theo vào My Account (Tài khoản của tôi)

tạo tài khoản gmail

⇒ Vào Sign-in & Security

bảo mật gmail

⇒ Kéo xuống dưới tìm mục Account Recovery Option, điền email và số điện thoại recovery vào đây. (Đây chính là mục mà Google sẽ hỏi khi nghi ngờ bạn đăng nhập ở 1 nơi khác)

bảo mật gmailVậy là xong bước Tạo mail, bây giờ chuyển qua tạo kênh Youtube.

Загрузка...

Leave a Reply