Sao chép nhanh dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Vấn đề được đặt ra là khi bạn có link chia sẻ hàng GB đến TB dữ liệu từ 1 tài khoản Google Drive khác, bây giờ bạn muốn chuyển dữ liệu đó sang tài khoản của mình hoặc đơn giản là bạn muốn di chuyển dữ liệu từ tài khoản Google Drive này sang tài khoản Google Drive khác mà không muốn tải về rồi upload lên lại.

Trong Google Drive có 1 chức năng là Add to My Drive (Thêm vào Drive của tôi) đối với link thư mục chia sẽ

di chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive

Nhưng thực chất thư mục bạn đã thêm vào đó chỉ là 1 Thư mục ánh xạ từ người chia sẽ. Quyền sở hữu vẫn do người đó, nếu họ xóa file thì bạn cũng không còn truy cập được dữ liệu.

add to drive

Vì vậy để giải quyết vấn đề này là bạn copy hẳn dữ liệu đó đưa vào Drive của mình bằng cách sử dụng Multcloud quản lý tất cả dịch vụ đám mây. Trước tiên bạn phải có tài khoản trên Multcloud bằng cách đăng ký tại đây. Tiếp theo là thêm tài khoản cần lưu dữ liệu vào, đối với tài khoản Google Drive miễn phí chỉ có 15GB lưu trữ, nếu thư mục chia sẽ quá lớn, vượt quá dung lượng 15GB thì bạn cần phải có tài khoản Google Drive Unlimited.

Đối với dữ liệu cần sao chép là link chia sẽ dạng thư mục, bạn chỉ cần mở link đó lên sau đó nhấn chọn Add to My drive, thư mục chia sẽ đó sẽ xuất hiện trong Drive của bạn. Bước tiếp theo vào Multcloud mở thư mục đó lên chọn Copy và dán vào nơi bạn muốn lưu trong Drive của mình.

copy to drive

Đổi với sao chép giữa 2 tài khoản với nhau thì bạn chỉ cần thêm cả 2 tài khoản đó vào Multcloud sau đó cũng thao tác Copy to tương tự như cách ở trên.

Phải mất chút thời gian để thực hiện việc sao chép này. Bạn yên tâm cứ tắt máy đi chơi dữ liệu sẽ nằm đúng nơi bạn muốn gửi đến.

di chuyển dữ liệu giữa các tài khoản google drive

 

Загрузка...

2 Comments

  1. Tuấn January 29, 2018
    • Lê Hiếu January 29, 2018

Leave a Reply