Multcloud – Quản lý tất cả dịch vụ đám mây trong một ứng dụng duy nhất

Hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ đám mây để lưu trữ dữ liệu (Cloud Drive) ngày càng nhiều, từ cá nhân đến các doanh nghiệp nhỏ và lớn. Chắc chắn rằng mỗi người đều sử dụng ít nhất từ một đến vô số dịch vụ lưu trữ như: Google Drive, One Drive, Mega.nz, Dropbox, Box.net….Mỗi dịch vụ có thể đến 5, 10 tài khoản do nhu cầu hoặc tính chất công việc phải có. Mỗi lần muốn thao tác đều phải login rồi logout lần lượt mỗi tài khoản rất là mất công. Với ứng dụng của Multcloud sẽ giúp bạn quản lý tất cả dữ liệu từ các dịch vụ đám mây nói trên một cách chuyên nghiệp, đơn giản hơn.

Multcloud – Tất cả trong một ứng dụng duy nhất

Multcloud sẽ gom hết tất cả tài khoản Cloud Drive của bạn vào một chỗ, bạn có thể thao tác xem, xóa, chia sẽ, di chuyển dữ liệu từ tài khoản này sang tài khoản khác một cách nhanh chóng mà bạn không cần phải tải về rồi upload lên lại.

Ưu điểm:

  • Hoàn toàn miễn phí
  • Dung lượng transfer file (di chuyển file) lên đến 2000 GB (2TB), so với các dịch vụ khác chỉ từ 2GB – 10GB.
  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
  • Có chức năng đồng bộ giữa 2 tài khoản
  • Tích hợp nhiều dịch vụ đám mây nhất

Các dịch vụ đám mây mà Multcloud hỗ trợ:

Đăng ký

Trước tiên để sử dụng bạn cần tạo 1 tài khoản bằng cách nhấn vào đây

đăng ký multcloud

Nhập thông tin email, mật khẩu và mã xác nhận sau đó nhấn Create Account. Sau khi tạo xong sẽ có một email từ Multcloud gửi đến yêu cầu xác mình tài khoản. Bạn nhấn vào link gửi trong email là tài khoản của bạn đã hoàn thành.

Thêm các tài khoản đám mây

Sau khi đăng nhập thành công giao diện ban đầu của Multcloud sẽ như sau

giao diện multcloud

Để thêm tài khoản đám mây bạn bấm vào Add Cloud Drives, bạn lựa chọn dịch vụ nào bạn đang có tài khoản, ở đây mình ví dụ với Google Drive, các tài khoản khác thao tác tương tự

thêm tài khoản đám mây

Bạn đặt tên hiển thị cho tài khoản Google Drive sắp được thêm vào để phân biệt với các tài khoản khác, sau đó nhấn Add Google Drive Account.

Multcloud sẽ yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản Google Drive của bạn, bấm Allow để cho phép. Với các tài khoản khác có thể không yêu cầu quyền mà yêu cầu nhập thẳng username và password để truy cập luôn. Sau khi thêm tất cả tài khoản mà bạn có vào, giao diện ứng dụng sẽ như hình

Mỗi tài khoản giống như 1 ổ đĩa trên máy tính, thao tác rất ra thân thuộc, bạn có thể tạo thư mục, đổi tên, xóa file, upload, copy dữ liệu.

Lưu ý: Tốc độ upload, download dữ liệu phụ thuộc vào đường truyền mạng và dịch vụ đám mây đó cam kết, multcloud chỉ làm cầu nối

Di chuyển dữ liệu giữa các tài khoản

Cách 1:

Để tranfer file từ tài khoản này sang tài khoản khác bạn nhấn chọn vào Cloud Transfer

transfer file

Chọn dữ liệu cần sao chép sau đó chọn nơi lưu dữ liệu và cuối cùng nhấn Transfer Now để bắt đầu.

Với cách này chỉ di chuyển được Thư mục, không chọn từng file di chuyển được

Tiến trình transfer bạn có thể theo dõi bằng cách nhấn Detailed

Cách 2: Có thể copy từng file hoặc cả thư mục

Bạn truy cập vào thư mục cần transfer file click chuột phải chọn Copy hoặc Copy to sau đó chọn nơi cần lưu và Click phải chọn Paste.

Sync – Đồng bộ dữ liệu 2 tài khoản

Bạn có thể cho phép đồng bộ dữ liệu giữa 2 tài khoản với nhau, với tài khoản Multcloud miễn phí bạn có thể đồng bộ 1 chiều (dữ liệu cloud 1 sao chép toàn bộ qua cloud 2), đồng bộ 2 chiều (dữ liệu 2 cloud giống nhau hoàn toàn).

Để đồng bộ bạn bấm chọn vào Cloud Sync

Chọn Cloud nguồn, chọn Cloud đích và chọn phương thức đồng bộ. Trong Đồng bộ 1 chiều có thêm 1 số chức năng bạn có thể chọn trong mục Other-way Sync. Sau đó bấm Sync now để thực hiện.

Chia sẽ dữ liệu

Để chia sẽ dữ liệu cho mọi người xem và download bạn truy cập vào Cloud cần chia sẽ, click chuột phải chọn Share

Create a public link: Tạo link chia sẽ ai cũng có thể xem và download

Create a private link: Tạo link chia sẽ với ai có mật khẩu mới có quyền truy cập vào

Create a source link: Chỉ có trên 1 vài dịch vụ Cloud như Google Drive, One Drive. Với chức năng này link chia sẽ là link của chính dịch vụ đó cung cấp. Ví dụ: https://drive.google.com/drive/folders/xxxx

Để quản lý link đã chia sẽ bạn nhấn vào Share và kiểm tra các thư mục đang được chia sẽ. Bạn để ý bên góc phải của thư mục có mục Allow to upload, khi chức năng này được bật thì những người có link sẽ có quyền upload dữ liệu lên chính thư mục bạn đang chia sẽ đó.

Kết

Với dịch vụ mà mình đã chia sẽ rất là tốt để bạn sử dụng cho việc quản lý các tài khoản đám mây của mình. Trước đây dịch vụ này miễn phí hẳn tới 10TB transfer nhưng hiện nay chỉ giới hạn còn có 2TB mà thôi.

Mà 2TB hiện tại thực sự cũng quá nhiều để bạn có thể sử dụng hết. Khi nào hết thì cứ tạo 1 tài khoản Multcloud khác rồi thao tác lại từ đầu. Cho nên từ bây giờ bạn hãy tạo ngay cho mình khoảng 5,6 tài khoản để đó đề phòng sau này nó giới hạn lại dung lượng. Nhớ đăng ký ngay nhé.

Chúc các bạn thành công.

 

 

Загрузка...

Leave a Reply