Trải nghiệm Mac OS trên máy ảo VMWare

Việc sở hữu chiếc máy tính macbook luôn là mơ ước của rất nhiều người và điều đặc biệt thu hút người dùng sài macbook chính là ở hệ điều hành Mac OS. Với giao diện bóng bẩy, hoạt động mượt mà và cực kỳ ổn định so với Windows, Linux. Tuy nhiên Mac OS chỉ chạy với máy tính do chính Apple sản xuất, nếu bạn quá đam mê mà chưa đủ điều kiện thì có thể thử ngay phương pháp cài đặt Mac OS 10.12 trên máy ảo VMWare.

Điều kiện để có thể chạy Mac OS mượt mà là máy tính của bạn đủ mạnh, có dung lượng ram tương đối lớn (>8GB). Tuy nhiên với cấu hình “đời cô Lựu” của mình là CPU Core 2 P8600, Ram DDR3 6GB, SSD 128GB vẫn chạy tốt không có lỗi lầm gì cả. Nếu đã thỏa điều kiện trên thì bạn tiến hành chuẩn bị “công cụ” ngay và luôn nhé.

Các công cụ cần thiết:

Bước 1: Cài đặt VMWare 12

Giải nén file VMW12.rar sau đó cài đặt và “thuốc” bình thường để VMWare hoạt động tốt nhất.

Tiếp theo giải nén file unlocker208.zip và click phải chuột vào file win-install.cmd và chọn Run as administrator để cài đặt.

unlocker 2.08 for vmware

Bước 2: Tạo máy ảo Mac OS 10.12 Sierra

Bạn khởi động VMWare 12 lên sau đó nhấn Ctrl + N hoặc nhấn vào Create a New Virtual Machine. Tiếp theo chọn vào mục Custom (advanced)

Chọn vào Workstation 12.x

Chọn vào mục cuối cùng I will install the operating system later

Chọn Apple Mac OS X và chọn Version macOS 10.12

Tiếp theo chọn nơi lưu của máy ảo Mac OS 10.12, các bước tiếp theo bạn có thể chọn mặc định, không cần thay đổi gì cả nhé.

Tại bước chọn số nhân CPU dùng cho máy ảo Mac OS, nếu máy tính bạn là Core i5, i7 thì có thể tăng số Number of cores per processor lên 2.

Tiếp theo là chọn dung lượng Ram dành cho Mac OS. Tối thiểu là 4GB, bạn nên chọn nhiều hơn số đó để chạy mượt mà.

Tại mục Select a Disk bạn chọn vào dòng thứ 2 Use an existing virtual disk

Và chỉ đường dẫn tới file macOS10.12SierraFinal.vmdk  và bấm Finish ở bước kế tiếp là xong bước tạo máy ảo Mac OS.

Bước 3: Chỉnh sửa để file máy ảo Mac OS chạy được với phần cứng của bạn

Bạn mở đường dẫn đã tạo máy ảo Mac OS lúc đầu và click phải vào file .vmx (ví dụ của mình là macOS 10.12.vmx) và chọn edit với Notepad hoặc trình soạn thảo bất kỳ bạn hay sử dụng.

Bạn thêm đoạn code này vào cuối cùng của file và lưu lại là xong.

smc.version = "0"

Tiếp theo bạn nhấn vào Edit virtual machine setting trong mục máy ảo vừa tạo, chọn tiếp vào CD/DVD (SATA) > Chọn Use ISO image file và nhấn Browse… để chọn file VMTool.iso

Bước 4: Khởi động máy ảo và cài VMTool

Chọn Power on this virtual machine để khởi động máy ảo Mac OS 10.12. Sau vài bước thiết lập giao diện Mac OS sẽ hiện ra đẹp lung linh như trên máy thật.

Để giao tiếp chuột, bàn phím, copy dữ liệu qua lại giữa máy ảo và máy thật bạn cần cài đặt VMTool. Ngay lúc này trên Desktop của Mac sẽ có ổ đĩa tên VMware Tools, bạn nhấp chọn và nhấn vào Install VMware Tools và nhấn Next vài lần là xong.

Trên đây mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để cài đặt hệ điều hành Mac 10.12 Sierra trên máy ảo, bạn có thể sử dụng để trải nghiệm hoặc làm quen dần, gom lúa khi nào có tiền thì sắm hẳn 1 em Macbook Pro dùng mới cảm nhận hết được cái hay, cái đẹp mà Apple đem đến cho người dùng. Chúc các bạn thành công.

Загрузка...

Leave a Reply