Bật trình Group Policy trên Windows 10 Home

Mặc định trên Windows 10 Home thì tính năng tinh chỉnh hệ thống Group Policy Editor sẽ không sử dụng được. Khi bạn chạy lệnh gpedit.msc từ cửa sổ Run thì sẽ xuất hiện thông báo lỗi như hình dưới.

enable group policy editor

Group Policy là gì và có quan trọng không?

Về cơ bản, Group Policy là công cụ có sẵn trên Windows dùng để tùy chỉnh một số thiết lập liên quan đến việc kiểm soát hệ điều hành này. Thông thường, các thao tác tùy chỉnh đều dành riêng cho quản trị viên máy tính hoặc những người am tường về Windows để họ có thể theo dõi và quản lý tài khoản trên PC một cách dễ dàng nhất.

Group Policy cung cấp cái nhìn tổng quan để quản lý và cấu hình tất cả các loại cài đặt trên tất cả máy tính trên một mạng Active Directory nhất định. Cài đặt này được duy trì bởi Domain Controller và máy tính cá nhân không thể ghi đè các cài đặt đó. Tuy nhiên các máy tính không nằm trong mạng Active Directory vẫn có thể tinh chỉnh các thiết lập nội bộ bằng cách sử dụng Local Group Policy.

Có thể tưởng tượng Group Policy giống như Control Panel, nhưng Group Policy mạnh hơn Control Panel gấp 100 lần. Với Group Policy bạn có thể hạn chế quyền truy cập vào các phần của hệ thống, buộc tất cả người dùng sử dụng một trang chủ nhất định, và thậm chí là chạy các script nhất định bất cứ khi nào máy tính khởi động hoặc tắt.

Thực tế thì hầu hết các thiết lập được tinh chỉnh thông qua Group Policy Editor nhiều hơn là thông qua Windows Registry. Điều này là bởi vì giao diện Group Policy Editor dễ sử dụng hơn để có thể quản lý tất cả các tinh chỉnh mà không cần phải đăng ký theo cách thủ công.

Làm thế nào để sử dụng Group Policy Editor trên Windows 10 Home?

Group Policy Editor chỉ có sẵn trên máy tính đang chạy các phiên bản Windows Professional, Enterprise, và phiên bản Education. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows Home hãy thực hiện theo hướng dẫn của bài viết này để sử dụng được trình Group Policy.

Bước 1: Trước tiên Download file gpedit-enabler.bat theo link sau:

Group Policy Enable for Windows 10 Home

Bước 2: Giải nén file gpedit-enable.zip và click phải chọn Run as Administrator vào file gpedit-enable.bat

Cửa sổ Command Prompt sẽ tự động chạy và tiến trình cài đặt sẽ diễn ra, sau khi hoàn thành chỉ cần nhấn phím bất kỳ để kết thúc.

Để kiểm tra Group Policy đã hoạt động hay chưa chỉ cần nhấn Windows + R và gõ vào dòng lệnh gpedit.msc. Nếu hiện ra cửa sổ GP là thành công.

 

Загрузка...

Leave a Reply