Cài đặt NET Framework 3.5 offline cho Windows 8, 10

cài đặt net framework 3.5 offline
Microsoft .NET Framework 3.5 là chương trình do Microsoft phát hành với khả năng hỗ trợ một số phần mềm chạy trên hệ điều hành Windows như các ứng dụng ngôn ngữ lập trình, chương trình đồ họa trên máy tính, kết nối cơ sở dữ liệu, phát triển trang web với phiên bản mới. Bắt đầu từ Windows 8 trở đi Microsoft đã tích hợp sẵn phiên bản 4.5, tuy nhiên một số ứng dụng khi cài đặt lại yêu cầu .NET framework 3.5 hoặc thấp hơn và bắt buộc phải cài đặt thông qua internet.

Chẳng may bạn không thể kết nối internet hoặc đường truyền quá chậm thì thời gian chờ đợi Windows cài đặt xong là một cực hình. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt .NET Framework 3.5 mà không cần kết nối internet. Hướng dẫn thực hiện cài đặt phiên bản .NET Framework 3.5 trên hệ điều hành Windows 10.

Để cài đặt .NET 3.5 offline thì bạn cần phải có file ISO cài đặt Windows 10. Trước tiên bạn cần phải mount file ISO Windows 10 thành 1 ổ đĩa ảo. Từ Windows 8 Microsoft đã hỗ trợ chức năng này, bạn không cần phải giải nén file ISO làm gì cho nặng ổ cứng.

Cài đặt NET Framework offline

Bạn click chuột phải vào file ISO Windows 10 và chọn Mount hoặc chọn Open with Windows Explorer đều được.

Tiếp theo là mở cửa sổ Command Prompt với quyền Administrator

chạy cmd với quyền AdministratorBạn click vào hình cái kính lúp hoặc bấm vào nút Start, sau đó gõ cmd để hiển thị phần mềm Command Prompt, tiếp theo nữa là click chuột phải và chọn Run as Administrator.cửa sổ command prompt

Sau khi cửa sổ Command Prompt hiện ra bạn nhập vào dòng lệnh sau:

Dism /online /enable-feature /featurename:NetFx3 /All /Source:X:\sources\sxs /LimitAccess

Với X là ký tự ổ đĩa ảo chứa bộ cài Windows 10.

Chờ vài phút để Windows tiến hành cài đặt NET Framework 3.5 vào hệ thống của bạn. Giai đoạn này hoàn toàn thực hiện offline và sẽ không yêu cầu kết nối internet.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng Tool Microsoft .NET Framework 3.5 Offline Installer, tải miễn phí theo link bên dưới.

[sociallocker]

http://media.askvg.com/files/Microsoft-Dot-Net-Framework-35-Offline-Installer-for-Windows-8.zip

hoặc: https://app.box.com/s/zsp4o0yf1ei1t9rdxgoydn04ui0x5y97

[/sociallocker]

Sau khi download xong bạn tiến hành giải nén và chạy file Microsoft .NET Framework 3.5 Offline Installer.exe với quyền Administrator

Microsoft .NET Framework 3.5 Offline Installer

Giao diện cài đặt của chương trình rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn ổ đĩa chứa bộ cài Windows 10 và nhấn Start Installation là xong.

Microsoft .NET Framework 3.5 Offline Installer

Phần mềm làm việc trong cả Windows 32bit (x86) và 64bit (x64).

Chúc các bạn thành công.

 

Загрузка...

Leave a Reply