Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 April 2018 Update

Vậy là sau lần lỡ hẹn ngày 10/4 thì Microsoft đã chính thức tung ra bản cập nhật lớn mang tên Windows 10 April 2018 Update vào ngày 30/4/2018 cho tất cả các thiết bị chạy Windows 10 với nhiều tính năng mới và thay đổi nhằm cải thiện hiệu năng và tăng cường an toàn, bảo mật hơn.

Trong phiên bản 1803 này đã được bổ sung 1 số tính năng mới như Timeline, Nearby Sharing và Graphics Setting. Bản nâng cấp này vẫn tiếp tục tinh chỉnh và cải tiến hệ thống Fluent Design mà họ đã giới thiệu trong bản cập nhật Fall Creators. Bạn sẽ thấy hiệu ứng di chuột rõ hơn khi bạn sử dụng chuột trong menu Start, hoặc trong bảng thông báo, và sẽ có hiệu ứng làm mờ trên thành taskbar… Người dùng có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với quyền riêng tư như có thể xem và xóa dữ liệu từ xa và từ chối truy cập tệp vào ứng dụng. Phần Setting được cập nhật nhiều tính năng mới và sâu hơn vào hệ thống mà không cần phải vào Control Panel để chỉnh sửa nữa. Ngoài ra Microsoft Edge được tối ưu và hoạt động mượt mà, cho tốc độ tải trang web tăng lên đáng kể.

Như thường lệ, Microsoft không phân phối bản cập nhật dần dần, có nghĩa là tính năng cập nhật sẽ không khả dụng trên mọi PC vào ngày phát hành. Từ ngày 30/4 bản cập nhật sẽ có sẵn cho những người muốn tải xuống thủ công và sau đó vào ngày 8/5, bản cập nhật sẽ bắt đầu ra mắt thông qua Windows Update. Tuy nhiên, lưu ý rằng một số thiết bị có thể mất đến vài tháng trước khi chúng tự động được cập nhật. Và nếu bạn không muốn chờ đợi, có nhiều cách để bắt đầu nhận bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update này.

Cập nhật Windows 10 April 2018 Update thông qua Windows Update:

Đây là cách đơn giản và nhanh nhất để có bản cập nhật 1803 này. Trước tiên mở Setting > Chọn Update & Security > Click vào mục Check for Updates

Chờ cho quá trình tải xuống và cài đặt sau đó bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại máy để quá trình cập nhật được hoàn thành. Giai đoạn này có thể hơi lâu tùy thuộc vào tốc độ mạng và cấu hình máy tính của bạn.

Nhận bản cập nhật bằng Update Assistant

Đôi khi với cách Check for Updates như trên mà vẫn không thấy bất kỳ bản cập nhật nào được tải xuống thì bạn có thể thử cách thứ 2 bằng công cụ trợ giúp cập nhật của Microsoft là Update Assistant.

Trước tiên bạn cần vào trang hỗ trợ của Microsoft để tải công cụ Update Assistant và click vào Update Now

Chạy file Windows10Upgrade.exe mới tải về và nhấn Update Now. Sau 1 vài bước kiểm tra tính tương thích của hệ thống và nhấn Next, sau đó nhấn Restart Now để bắt đầu nâng cấp. Sau bước này Update Assistant sẽ tải xuống file cập nhật và backup lại những thiết lập, file, tài liệu, app hiện tại của bạn.

Sử dụng công cụ Media Creation Tool để cập nhật hoặc tải file ISO cài đặt

Với công cụ này bạn có thể vừa nâng cấp được lên phiên bản 1803 và vừa có thể tải về file ISO bộ cài đặt Windows 10 mới nhất để tạo USB boot cài mới hoàn toàn.

Vào trang hỗ trợ của Microsoft để tải về công cụ Media Creation Tool tại đây, nhấn vào Download tool now

Chạy file MediaCreationTool.exe vừa mới tải về, click Accept để bắt đầu. Và sẽ có 2 tùy chọn:

Chọn Upgrade this PC now để nâng cấp Windows 10 hiện tại.

Chọn Create installation media… để tạo file ISO dùng cài đặt mới hoàn toàn.

Tải về File ISO Windows 10 và tạo USB boot cài đặt

Mình đã tải sẵn 1 file ISO và bạn có thể sử dụng phần mềm Rufus để tạo USB boot cài đặt Windows 10 theo hướng dẫn một cách nhanh chóng.

Link tải file ISO Windows 10 April 2018 Update: FshareGoogle Drive

Загрузка...

Leave a Reply